Ăn tổ yến
rất tốt cho cơ thể thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng bạn đã biết cách chưng
tổ yến giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất chưa. Dù bạn đã chế biến tổ yến rất
nhiều lần hay chưa chế biến lần nào thì bạn cũng nên tham khảo bài viết dưới
đây nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu sau
- 30gr Yến tươi
hoặc 5gr Tổ yến khô đã qua sơ chế.
- 200gr thịt đùi
gà.
- 2 nấm rơm đen
khô.
- 4 trái chà là
đỏ.
- 1 ly nước cốt
gà.
- 1 1/2 ly nước.
- 2 ly gạo.
- Hành lá thái
nhỏ.
- Xì dầu.
Món ăn bao gồm những gia vị sau
- 1/2 muỗng cafe
muối.
- 2 muỗng cafe xì
dầu.
- 1/2 muỗng cafe
xì dầu đặc.
- 1 muỗng cafe
rượu.
- 1 muỗng cafe
nước gừng.
- 3/4 muỗng cafe
bột ngô.
- 1/2 muỗng cafe
dầu mè.
- 1/2 muỗng cafe
dầu.
- Bước 1: Tổ yến sau
khi ngâm để ráo nước sau đó nấu với nước cốt gà cho sôi khoang 2-3 phút và
để cạn.
- Bước 2: Thịt gà
chúng ta rửa sạch. Lâu khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà
là ngâm cho mềm. Sau đó cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà và nấm rơm,chà
là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.
- Bước 3: Vo gạo.
Cho vào nồi nấu đến khi nửa chín nửa sượng. Cho gà và nấm rơm, chà là lên
phần trên. Để lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho Tổ Yến vào. Đậy
nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vửa ăn và có màu sắc
thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng.
Chúc
các bạn có một món ăn thật ngon và bổ dưỡng dành tặng những người thân yêu của
mình nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét