Cách chế biến soup bí tổ yến và thịt cua
Nguyên liệu
- 60gr Yến tươi
hoặc 10gr Tổ yến khô đã qua sơ chế (quý khách xem phần hướng dẫn sơ
chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Tổ yến).
- 200gr bí.
- 60gr thịt cua.
- 2 ly nước gà
luộc.
- 4 ly nước.
- 1 lòng trắng
trứng.
- 1 lát gừng.
- Thịt giăm bông.
- Bột gạo.
- Ngò tây.
- Muối.
Gia vị nấu chung với tổ yến đã làm sạch
- 1/3 muỗng cafe
muối.
- 1 muỗng cafe bột
ngô.
- 2 thìa nước cốt.
Cách làm soup bí tổ yến và thịt cua
Bước 1: Bí
gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí
vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
Bước 2: Vớt
gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
Bước 3: Cho
tổ yến và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy
đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng
trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.
Nguyên liệu
- 30gr Yến tươi
hay 5gr Tổ Yến khô đã qua sơ chế. (quý khách xem phần hướng dẫn sơ
chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Tổ yến).
- 3 muỗng cafe
đường phèn.
- Viên dưa hấu tùy
thích.
- Viên dưa gang
tùy thích.
- 2 chén nước đầy.
Cách làm
Bước 1: Để
Tổ yến ráo nước.
Bước 2: Cho
đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ. Đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến
khi đường phèn tan hết là được.
Bước 3: Lấy
1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến. Cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho
tiếp tổ yến vào. Đem chưng cách thủy thêm 3 phút.
Bước 4: Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái
cây tùy thích và ngon hơn khi thưởng thức lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét