Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Chiêu đãi cả nhà với món ăn đầy bổ dưỡng: soup bí tổ yến và thịt cua

Ăn tổ yến rất tốt cho cơ thể thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng bạn đã biết cách chưng tổ yến giữ lại nhiều dinh dưỡngnhất chưa. Dù bạn đã chế biến tổ yến rất nhiều lần hay chưa chế biến lần nào thì bạn cũng nên tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chiêu đãi cả nhà với món ăn đầy bổ dưỡng: soup bí tổ yến và thịt cua

Cách chế biến soup bí tổ yến và thịt cua

Nguyên liệu

  • 60gr Yến tươi hoặc 10gr Tổ yến khô đã qua sơ chế (quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Tổ yến).
  • 200gr bí.
  • 60gr thịt cua.
  • 2 ly nước gà luộc.
  • 4 ly nước.
  • 1 lòng trắng trứng.
  • 1 lát gừng.
  • Thịt giăm bông.
  • Bột gạo.
  • Ngò tây.
  • Muối.

Gia vị nấu chung với tổ yến đã làm sạch

  • 1/3 muỗng cafe muối.
  • 1 muỗng cafe bột ngô.
  • 2 thìa nước cốt.

Cách làm soup bí tổ yến và thịt cua

Bước 1: Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
Bước 2: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
Bước 3: Cho tổ yến và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

Cách làm món trái cây tổ yến


Chiêu đãi cả nhà với món ăn đầy bổ dưỡng: soup bí tổ yến và thịt cua 1

Nguyên liệu

  • 30gr Yến tươi hay 5gr  Tổ Yến khô đã qua sơ chế. (quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Tổ yến).
  • 3 muỗng cafe đường phèn.
  • Viên dưa hấu tùy thích.
  • Viên dưa gang tùy thích.
  • 2 chén nước đầy.

Cách làm

Bước 1: Để Tổ yến ráo nước.
Bước 2: Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ. Đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được.
Bước 3: Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến. Cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp tổ yến vào. Đem chưng cách thủy thêm 3 phút.
Bước 4: Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và ngon hơn khi thưởng thức lạnh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét