Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm
được món tổ yến chưng nước cốt dừa bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây
nhé
– 10 gr
tổ yến tinh chế
– 50gr
nước cốt dừa
– Đường
phèn
– 1 nồi
có thể chưng cách thủy
– 3 bát
nước
Các bước thực hiện
Đây là
món ăn khá đơn giản và chế biến không mất nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo
cách chế biến dưới đây nhé:
Bước 1: Bạn làm
sạch tổ yến và ngâm cho tổ yến nở đều ra nhé. Nếu bạn sử dụng tổ yến
nguyên tổ còn lông thì bạn cần phải làm sạch lông yến trước khi chế biến nhé.
Bạn nên lưu ý là làm sạch tránh làm sót lông vì như nếu chẳng may ăn phải lông
của chim yến thì không tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Thời
gian ngâm yến thì tùy vào bạn sử dụng yến nhà hay yến đảo, thông thường yến đảo
sẽ có thời gian ngâm lâu hơn với yến nhà. Bạn chỉ nên ngâm yến với thời gian
vừa đủ thôi nhé. Nếu ngâm quá lâu có thể làm tổ yến bị nát.
Bước 2: Chuẩn
bị chưng yến với đường phèn
Sau khi
đã làm sạch tổ yến thì bạn bắt đầu cho tổ yến đã ngâm nở vào trong một chiếc
bát (nên sử dụng bát có nắp) cùng một lượng đường phèn vừa đủ ăn, rồi cho lên
bếp để trưng cách thủy.
Thời
gian chưng yến khoảng 20 để cho yến ngấm với đường phèn, và yến cũng có độ mềm
vừa đủ. Bạn nên lưu ý không nên chưng quá lâu tổ yến sẽ bị nát và mất đi
chất dinh dưỡng. Trong quá trình chưng tổ yến thì bạn nên đậy nắp lại
để yến chín bằng hơi và tránh hơi nước nhỏ vào trong bát yến nhé.
Bước
3: Cho nước cốt dừa vào tổ yến
Sau khi
bạn đã thấy tổ yến mềm và ngấm với đường phèn thì bạn cho thêm 2 – 3 thìa nước
cốt dừa vào trưng tiếp 15 rồi cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào để khoảng 5
phút nữa là được nhé.
Bạn để
ra cốc hoặc ly có miệng rộng, trang trí thêm một chút nước siro dâu tây cho đẹp
mắt nhé. Món ăn này bạn có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều vẫn giữ nguyên được
vị thơm ngon cũng như dưỡng chất của tổ yến nhé.
Món ăn này ai có thể sử dụng?
Tất cả
mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể sử dụng được món ăn này các
bà nội trợ nhé. Nhưng
có một lứu ý nho nhỏ là nếu dùng tổ yến cho trẻ nhỏ thì không nên sử dụng cho
trẻ dưới 1 tuổi vì lúc này trẻ chưa phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa nên việc
hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng có trong tổ yến gặp khó khăn. Nếu bạn cho trẻ
dưới 12 tháng tuổi ăn tổ yến có thể khiến bé bị rối loạn tiêu hóa hay chán ăn.
Bạn
cũng không nên dùng món ăn này cho người có bệnh lý tiểu đường. Nếu muốn chế
biến món ăn từ tổ yến dành cho người bị bệnh tiểu đường thì bạn nên
chuyển sang làm những món ăn mặn hoặc sử dụng đường chuyên dụng dành riêng cho
người bị tiểu đường nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét