Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Bí quyết nấu món tổ yến chưng nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn

Tổ yến (gọi theo âm Hán Việt) hay tổ yến vốn là món ăn chỉ dành cho vua chúa thủa trước, nổi tiếng là một trong tám món ăn cao lương mỹ vị đứng đầu thiên hạ. Và quả thật không phải “hữu danh vô thực”, tổ yến có những giá trị dinh dưỡng phong phú mang lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Vậy,tổ yến có thể chế biến thành món ăn gì? Hôm nay chúng tối sẽ giới thiệu đến các bạn món tổ yến chưng nước dừa.

Bí quyết nấu món tổ yến chưng nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu 

Để làm được món tổ yến chưng nước cốt dừa bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây nhé
– 10 gr tổ yến tinh chế
– 50gr nước cốt dừa
– Đường phèn
– 1 nồi có thể chưng cách thủy
– 3 bát nước

Các bước thực hiện

Đây là món ăn khá đơn giản và chế biến không mất nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây nhé:
Bước 1: Bạn làm sạch tổ yến và ngâm cho tổ yến nở đều ra nhé. Nếu bạn sử dụng tổ yến nguyên tổ còn lông thì bạn cần phải làm sạch lông yến trước khi chế biến nhé. Bạn nên lưu ý là làm sạch tránh làm sót lông vì như nếu chẳng may ăn phải lông của chim yến thì không tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Thời gian ngâm yến thì tùy vào bạn sử dụng yến nhà hay yến đảo, thông thường yến đảo sẽ có thời gian ngâm lâu hơn với yến nhà. Bạn chỉ nên ngâm yến với thời gian vừa đủ thôi nhé. Nếu ngâm quá lâu có thể làm tổ yến bị nát.
Bước 2: Chuẩn bị chưng yến với đường phèn
Sau khi đã làm sạch tổ yến thì bạn bắt đầu cho tổ yến đã ngâm nở vào trong một chiếc bát (nên sử dụng bát có nắp) cùng một lượng đường phèn vừa đủ ăn, rồi cho lên bếp để trưng cách thủy.
Thời gian chưng yến khoảng 20 để cho yến ngấm với đường phèn, và yến cũng có độ mềm vừa đủ. Bạn nên lưu ý không  nên chưng quá lâu tổ yến sẽ bị nát và mất đi chất dinh dưỡng. Trong quá trình chưng tổ yến thì bạn nên đậy nắp lại để yến chín bằng hơi và tránh hơi nước nhỏ vào trong bát yến nhé.
Bước 3: Cho nước cốt dừa vào tổ yến
Sau khi bạn đã thấy tổ yến mềm và ngấm với đường phèn thì bạn cho thêm 2 – 3 thìa nước cốt dừa vào trưng tiếp 15 rồi cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào để khoảng 5 phút nữa là được nhé.
Bạn để ra cốc hoặc ly có miệng rộng, trang trí thêm một chút nước siro dâu tây cho đẹp mắt nhé. Món ăn này bạn có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon cũng như dưỡng chất của tổ yến nhé.

Bí quyết nấu món tổ yến chưng nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn 1

Món ăn này ai có thể sử dụng?

Tất cả mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể sử dụng được món ăn này các bà nội trợ nhé. Nhưng có một lứu ý nho nhỏ là nếu dùng tổ yến cho trẻ nhỏ thì không nên sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi vì lúc này trẻ chưa phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa nên việc hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng có trong tổ yến gặp khó khăn. Nếu bạn cho trẻ dưới 12 tháng tuổi ăn tổ yến có thể khiến bé bị rối loạn tiêu hóa hay chán ăn.
Bạn cũng không nên dùng món ăn này cho người có bệnh lý tiểu đường. Nếu muốn chế biến món ăn từ tổ yến dành cho người bị bệnh tiểu đường thì bạn nên chuyển sang làm những món ăn mặn hoặc sử dụng đường chuyên dụng dành riêng cho người bị tiểu đường nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét