Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Tổ yến chưng đường phèn- món ăn đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng


Hiện nay, tổ yến đang là loại thực phẩm được nhiều người có ý định tìm mua bởi những lợi ích to lớn mà nó đem lại cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên đây vẫn là một món ăn khá cao cấp và ít phổ biến do đó đa số những người có nhu cầu mua để sử dụng vẫn thường thắc mắc, băn khoăn cách chế biến như thế nào để ăn ngon mà vẫn có hiệu quả. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách chế biến món tổ yến chưng đường phèn khá đơn giản
Tổ yến chưng đường phèn- món ăn đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng

Nguyên liệu cho món tổ yến chưng đường phèn gồm có:

  • Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5gr/một lần ăn/một người (quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Tổ yến)
  • Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe đường phèn hạt cho 5gr Tổ yến).
  • Nước để nguội.
  • Một chén nhỏ (hay tô nhỏ) để chưng cách thủy.
  • Một nồi vừa đủ để đựng chén (hay thố nhỏ).

Các bước chế biến món tổ yến chưng đường phèn

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về:
  • Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem phần hướng dẫn sơ chế) trước khi qua bước 2.
  • Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.
Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung.
Bước 3 : Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.
Bước 4 : Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.
Tổ yến chưng đường phèn- món ăn đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng 1

Bước 5 : Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa, sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.
Lưu ý: không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét