Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Bỏ túi 2 công thức món ăn tổ yến thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức về cách dùng tổ yến sao cho hiệu quả tốt nhất cũng như cách chế biến tổ yến như thế nào nhằm tránh làm mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Bỏ túi 2 công thức món ăn tổ yến thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Cách nấu cháo tổ yến gà xé phây 

Nguyên Liệu
  • 60gr Yến tươi hay 10gr Tổ yến khô đã qua sơ chế (quý khách xem phần hướng dẫn cách làm sạch lông tổ yến).
  • 200gr thịt ức gà.
  • 3 con sò khô.
  • 1 ly gạo.
  • 3 ly nước gà luộc.
  • 7 ly nước.
  • Hành ta cắt nhỏ.
  • Dầu ăn.
  • Bột nêm.
Gia Vị Ướp Chung Với Tổ Yến Sau Khi Làm Sạch
  • 1/2 muỗng cafe muối.
  • 1/4 muỗng đường cát.
  • 1 muỗng cafe xì dầu.
  • 1 muỗng cafe nước gừng.
  • 1 muỗng cafe rượu.
  • 3/4 muỗng cafe bột ngô.
  • Vài giọt dầu mè.
  • Một nhúm tiêu trắng.
  • 1/2 thìa dầu.
Cách Làm Tổ yến Với Gà Xé Phây
  • Bước 1 : Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ.
  • Bước 2 : Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Sau đó ta cắt nhỏ.
  • Bước 3 : Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội. Sau đó ta xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
  • Bước 4 : Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.

Cách nấu tổ yến hầm bồ câu non


Bỏ túi 2 công thức món ăn tổ yến thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình 1
Nguyên Liệu
  • 60gr Yến tươi hay 10gr Tổ yến khô đã qua sơ chế. ( quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Tổ yến ).
  • 1 bồ câu non.
  • 60gr hạt sen.
  • 100gr thịt heo nạc.
  • 1/4 miếng vỏ quýt khô.
  • 8 ly nước sôi.
  • Bột nêm.
Cách Làm, Nấu Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non
  • Bước 1 : Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
  • Bước 2 : Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.
  • Bước 3 : Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa và ăn nóng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét