Cách nấu cháo tổ yến gà xé phây
Nguyên
Liệu
- 60gr Yến tươi
hay 10gr Tổ yến khô đã qua sơ chế (quý khách xem phần hướng dẫn cách
làm sạch lông tổ yến).
- 200gr thịt ức
gà.
- 3 con sò khô.
- 1 ly gạo.
- 3 ly nước gà
luộc.
- 7 ly nước.
- Hành ta cắt nhỏ.
- Dầu ăn.
- Bột nêm.
Gia Vị
Ướp Chung Với Tổ Yến Sau Khi Làm Sạch
- 1/2 muỗng cafe
muối.
- 1/4 muỗng đường
cát.
- 1 muỗng cafe xì
dầu.
- 1 muỗng cafe
nước gừng.
- 1 muỗng cafe
rượu.
- 3/4 muỗng cafe
bột ngô.
- Vài giọt dầu mè.
- Một nhúm tiêu
trắng.
- 1/2 thìa dầu.
Cách
Làm Tổ yến Với Gà Xé Phây
- Bước 1 : Vo gạo.
Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ.
- Bước 2 : Ngâm sò
khô cho đến khi mềm. Sau đó ta cắt nhỏ.
- Bước 3 : Hấp
thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội. Sau đó ta xé mỏng và cho gia vị vào
ướp.
- Bước 4 : Nước
đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành
cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1
chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.
Nguyên
Liệu
- 60gr Yến tươi
hay 10gr Tổ yến khô đã qua sơ chế. ( quý khách xem phần hướng dẫn sơ
chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Tổ yến ).
- 1 bồ câu non.
- 60gr hạt sen.
- 100gr thịt heo
nạc.
- 1/4 miếng vỏ
quýt khô.
- 8 ly nước sôi.
- Bột nêm.
Cách
Làm, Nấu Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non
- Bước 1 : Ngâm
nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và
ngâm nước khoảng 30 phút.
- Bước 2 : Mổ bụng
bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo
nước.
- Bước 3 : Cho bồ
câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp
lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa.
Nêm muối cho vừa và ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét