Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Khi nào không nên ăn tổ yến để tránh các tác dụng phụ?

Bên cạnh thắc mắc về thời điểm ăn yến tốt nhất, không nên ăn tổ yến vào lúc nào cũng là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Theo các chuyên gia nghiên cứu, bác sĩ và lương y thì có một số thời điểm không nên ăn yến để tránh xảy ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Khi nào không nên ăn tổ yến để tránh các tác dụng phụ?

Những thời điểm nên ăn tổ yến 

Để đảm bảo cho cơ thể hấp thụ được tốt nhất các dưỡng chất có trong tổ yến cũng như tận dụng được tối đa những lợi ích mà tổ yến đem lại, các bạn nên ăn các món ăn làm từ tổ yến vào ba thời điểm sau:
► Dùng tổ yến vào bữa sáng: Ăn tổ yến vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể có thêm năng lượng cho một ngày mới.
► Dùng tổ yến trước khi đi ngủ: Đây là một trong những thời điểm ăn tổ yến tốt nhất bởi nó giúp cơ thể ngủ ngon và tạo ra tinh thần thoải mái, sảng khoái khi thức dậy.
► Dùng tổ yến vào giữa hai bữa chính: Ăn tổ yến giữa hai bữa chính cũng giúp đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.

Những thời điểm không nên ăn tổ yến 

Bên cạnh thắc mắc về thời điểm ăn yến tốt nhất, không nên ăn tổ yến vào lúc nào cũng là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Theo các chuyên gia nghiên cứu, bác sĩ và lương y thì có một số thời điểm không nên ăn yến để tránh xảy ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Cụ thể như sau:
► Trẻ em từ 0 đến 12 tháng tuổi: Trong giai đoạn này, cơ thể các bé còn đang làm quen với môi trường bên ngoài và do đó rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi bất kỳ yếu tố khách quan nào. Vì vậy, lúc này không nên cho trẻ sử dụng tổ yến và hầu hết các loại thức ăn khác. Bên cạnh đó, ở thời điểm này thì sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất đối với bé, đủ để thay thế bất cứ món ăn nào bao gồm cả tổ yến.

Khi nào không nên ăn tổ yến để tránh các tác dụng phụ? 1
► Phụ nữ mang thai ít hơn 3 tháng: Lúc này, sản phụ đang trong thời kỳ ốm nghén, cơ địa thay đổi rất thất thường. Do đó, không nên cho sử dụng tổ yến trong giai đoạn này để tránh các tác dụng phụ ngoài ý muốn.
► Bệnh nhân tỳ vị hư, cảm mạo, phong hàn, đầy bụng, ăn không tiêu, đau bụng lạnh, tiêu chảy: Đây là thời điểm cơ thể đang yếu nhược, khả năng tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng kém. Do đó, sử dụng tổ yến vào lúc này có thể dẫn tới tình trạng “hư bất thụ bổ” – tình trạng trong đông y để chỉ trường hợp cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Lúc này, việc sử dụng món ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng như tổ yến sẽ chỉ làm cho cơ thể mất cân bằng, khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét